บรรยากาศบูชาพระเครื่องวัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก ปี 2558 หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก

By | October 29, 2015


https://youtu.be/q_8_h6CoxCc

ขอกล่าวสวัสดีกันอีกครั้งครับ วันนี้ผมจะพักเรื่องราวการท่องเที่ยววัดสักนิด แล้วจะพาไปชมบรรยากาศการเช่าบูชาพระเครื่องวัตถุมงคลของพระเกจิรูปหนึ่ง นั่นก็คือ “หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก” แห่งวัดตะโก พระนครศรีอยุธยา

ถ้าจะกล่าวถึงหลวงพ่อรวย น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักท่าน โดยเฉพาะแวดวงของนักสะสมวัตถุมงคล เพราะวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวยนั้น จะได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน แม้ว่าจะเป็นวัตถุมงคลรุ่นหลังๆก็ยังเป็นที่ต้องการของนักสะสมและผู้มีจิตศรัทธาทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ … และส่วนตัวผมนั้นแม้จะไม่ใช่คนในท้องที่ แต่ก็พอทราบเรื่องราวความนิยมในวัตถุมงคลของท่านมาบ้างพอสมควร โดยเฉพาะวัตถุมงคลที่ออกให้บูชาในรุ่นไตรมาส (ออกพรรษา) จะได้รับความนิยมสูงที่สุด เพราะสร้างขึ้นมาจำนวนไม่มากนักและจำกัดจำนวนการบูชาของแต่ละคน

ด้วยเหตุนี้ ผมจึงอยากจะไปชมบรรยากาศให้เห็นกับตาสักครั้งว่าบรรยากาศที่ผู้คนแห่แหนไปเช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวยนั้นจะเป็นเช่นไร

ครั้งนี้จะเป็นการให้เช่าบูชาวัตถุมงคลไตรมาส รุ่นรวยสมใจนึก หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก พระนครศรีอยุธยา เปิดให้บูชาในวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2558 … ผมได้เดินทางไปที่วัดตะโก พระนครศรีอยุธยา หลังจากเลิกงานประจำไปถึงวัดราวๆ 6 โมงเย็น ก็เริ่มได้เห็นบรรยากาศผู้คนทยอยเดินทางมากันที่วัดแล้วหล่ะครับ… มีร้านค้ามาตั้งบริการมากมาย โดยเฉพาะอาหาร ทำให้ดูคึกคักขึ้นมาโดยทันที ในส่วนของสถานที่จอดรถในวัดเต็มแล้วครับ ใครที่มาจอดก่อน ก็คงออกลำบากหล่ะครับเพราะมีรถทยอยเข้ามาเรื่อยๆ

บรรยากาศผู้คนเริ่มทยอยมาตอนเย็นวันที่ 26 ตุลาคม 2558

บรรยากาศผู้คนเริ่มทยอยมาตอนเย็นวันที่ 26 ตุลาคม 2558

ช่วงเวลาราวๆ หัวค่ำ บรรยากาศเริ่มคึกคัก แต่ก็ยังสามารถจับจองพื้นที่กันได้อยู่ครับ… บรรยากาศมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีการหอบลูกหอบหลานมากันมากมาย เตรียมหมอนมานอนค้างคืนกันเลยทีเดียว แต่ละคนก็มีสีหน้าที่มุ่งหวังว่าจะต้องเป็นเจ้าของวัตถุมงคลรุ่นนี้ให้ได้

บรรยากาศช่วงเย็น วันที่ 26 ตุลาคม 2558

บรรยากาศช่วงเย็น วันที่ 26 ตุลาคม 2558

ราวๆ 6 โมงกว่าๆ บรรยากาศก็เริ่มมืดลงแล้วครับ เพราะเข้าสู่ฤดูหนาวท้องฟ้าจะมืดค่ำเร็วกว่าปกติ แต่คนก็เดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องเลยครับ

จนกระทั่งถึงเวลาราวๆ เที่ยงคืนก็มีคนเดินทางเข้ามาภายในวัดแทบจะเต็มพื้นที่ในส่วนที่จัดไว้สำหรับการบูชาพระเครื่อง

เวลาประมาณ เที่ยงคืน

เวลาประมาณ เที่ยงคืน

หลายท่านก็เพลียกันมาก เพราะมารอกันแต่หัวค่ำเพื่อรอเวลาบูชาวัตถุมงคลในตอนเช้าวันที่ 27 ตุลาคม 2558 … ณ จุดนี้ ผมก็เชื่อแล้วครับว่า พลังความศรัทธาและต้องการวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวยนั้นมากแค่ไหน … และผมก็คิดล่วงหน้าไปแล้วว่า นี่แค่เที่ยงคืน … แล้วช่วง ตี 4 ตี 5 จะขนาดไหน

บรรยากาศราวๆ ตี 4 - 5 ในวันที่ 27 ตุลาคม 2558

บรรยากาศราวๆ ตี 4 – 5 ในวันที่ 27 ตุลาคม 2558

และก็เป็นไปตามคาดเลยครับ ราวๆตี 5 ผู้คนเริ่มทยอยกันเข้ามาสมทบอีกมาก มีการลุกขึ้นยืนต่อแถว ทั้งๆที่ผมก็ งง ว่าแถวอยู่ตรงไหน… ซึ่งก็เป็นปกติครับ ที่กระแสความต้องการเยอะขนาดนี้ก็เริ่มจะวุ่นวายกันขึ้นมาเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีเหตุร้ายนะครับ

จนกระทั่งถึงช่วงเช้า หลายคนก็แทบไม่ได้หลับนอนกันเลย ตั้งหน้าตั้งตารอคอยว่าเมื่อไหร่จะถึงเช้าซะที … ยิ่งใกล้เวลาเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีจำนวนคนเยอะมากขึ้นเท่านั้น เพราะจะมีบางส่วนมาสมทบกันในช่วงเช้าของวันที่ 27 ตุลาคม 2558 ด้วยครับ

บรรยากาศล้นหลามของผู้คน

บรรยากาศล้นหลามของผู้คน

ผมประมาณการคร่าวๆ คนน่าจะเดินทางมาร่วมหมื่นเลยทีเดียวครับ พื้นที่วัดก็ไม่ได้กว้างขวางมากนัก ยิ่งทำให้เกิดความแออัด … บางรายถึงขนาดถอดใจเดินออกเอาดื้อๆก็มีเพราะทนกับสภาพบรรยากาศอันร้อนระอุไม่ไหว… บางคนก็ต้องเงยหน้าเพื่อรับอากาศหายใจกันเลยทีเดียว… อึ้ง ครับ อึ้ง…

การบูชาวัตถุมงคลได้ดำเนินไปจนกระทั่งถึงเย็น ผู้คนก็ยังมีมากมายเช่นเดิม จนวัตถุมงคลบางแบบก็ได้หมดไปตั้งแต่ช่วงเช้า และทยอยหมดไปเรื่อยๆ และหมดทุกรายการภายใน 1 วันเท่านั้น !!!!

หลังจากเสร็จสิ้นการบูชาวัตถุมงคล ก็ถึงเวลาเย็นเลยครับ ฝันก็ตกลงมา… รถก็ติดโคลนกันหลายคัน กว่าจะออกมาได้… ลำบากกันจนวินาทีสุดท้ายจริงๆครับงานนี้

 

รายการวัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก

รายการวัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก

รายการวัตถุมงคลที่เป็นจุดเด่นที่สุดของครั้งนี้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นหัวเลสเงินลงยา ซึ่งสร้างเพียงแบบละ 999 หัว เท่านั้น มีแบบหนัก 2 บาท และ 4 บาท … ราคาที่ให้บูชาอยู่ที่ 1,800 บาทสำหรับหนัก 2 บาท และ 2,500 บาทสำหรับหนัก 4 บาท

ผู้ที่เดินทางมาบูชาวัตถุมงคล หลายรายต่างมุ่งหวังมาที่หัวเลส เพราะน่าจะเป็นรุ่นแรกที่มีการสร้าง กระแสนิยมรุนแรงมากเลยครับ ส่วนเลสข้อมือ จะมีทั้งแบบเงินลงยา และไม่ลงยา มีทั้งหนัก 2 บาทและ 4 บาท จำนวนการสร้างก็มากขึ้นไปเป็นหลักพัน ถึงหมื่น… แต่ถึงอย่างไร ก็ขอบอกว่าหมดเกลี้ยง เช่นกันครับ …ส่วนล็อกเก็ตรุ่นนี้ก็พิเศษมีเส้นเกศาของหลวงพ่อรวยบรรจุที่หลังล็อกเก็ตด้วยครับ…

กระแสนิยมสุดยอดแห่งความแรง เลยก็ว่าได้ … ผมเชื่อแล้วครับว่าแรงจริง อะไรจริง..

วัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก ที่ผมได้มา

วัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก ที่ผมได้มา

หัวเลสเงินลงยา ขนาดหนัก 2 บาท

หัวเลสเงินลงยา ขนาดหนัก 2 บาท

เลสข้อมือเงิน หนัก 4 บาท

เลสข้อมือเงิน หนัก 4 บาท

เลสข้อมือเงินลงยา ขนาดหนัก 4 บาท

เลสข้อมือเงินลงยา ขนาดหนัก 4 บาท

หลังเลสข้อมือ

หลังเลสข้อมือ

ล็อกเก็ตหลวงพ่อรวย

ล็อกเก็ตหลวงพ่อรวย

หลังล็อกเก็ต

หลังล็อกเก็ต

ล็อกเก็ตหลวงพ่อรวย รุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับเลสข้อมือ เพราะดานหลังจะอัดมวลสารศักดิ์สิทธิ์และมีเส้นเกศาของหลวงพ่อรวยอยู่ด้วยครับ

ผ้ายันต์ พิธีเททอง ยอดฉัตรไตรมาสมหามงคล

ผ้ายันต์ พิธีเททอง ยอดฉัตรไตรมาสมหามงคล

สำหรับผ้ายันต์ แม้จะสร้างขึ้นมามากพอสมควรมีทั้งสิ้น 4 สี ได้แก่ ขาว, น้ำเงิน, เหลือง และแดง จำนวนสีละ 10,000 ผืน แต่ก็ได้หมดลงจากวัดเช่นกัน (ข้อมูลจากวัดแจ้งมาครับ)

ณ จุดนี้ ทำเอาผมต้อง อึ้งกับหลายๆ รอบเลยทีเดียว …ก่อนหน้านี้ผมไม่คิดว่าจะลำบากในการบูชาขนาดนี้ สำหรับท่านที่ไม่เชื่อ…ปีหน้าลองไปชมดูกันได้ ..ซึ่งหลายๆท่าน ที่ผ่านการบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวย ถึงกับเอ่ยปากว่า ครั้งนี้ทรมานที่สุด เลยครับ…ในบรรยากาศที่ปริมาณคนมากล้นหลามและอากาศร้อน

สนนราคาบูชาหลังจากนั้น พุ่งสูงเป็นหลายเท่าตัว โดยที่ผมลองเช็คราคาตามเพจต่างๆ พบว่าราคาเลสบวกไปอีกทันที 2,500 บาท (นี่แค่วันเดียวนะครับ เนี้ย) ส่วนหัวเลสที่มีจำนวนน้อย ไม่ต้องกล่าวถึงครับ ผมเห็นราคาพุ่งไปกว่า 4 – 5 เท่าตัว … หัวเลสหนัก 2 บาท จากราคาเดิม 1,800 บาท พุ่งไปไม่ต่ำกว่า 6,000 บาท… ส่วนหัวเลสหนัก 4 บาท ราคาบูชาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท ได้พุ่งขึ้นไปถึงหลักมื่นกันเลยทีเดียว

เหตุผลที่ราคาบูชาพุ่งสูง

วัตถุมงคลหลวงพ่อรวย เป็นสิ่งที่นักสะสมปรารถนากันมาก มีทั้งคนที่ศรัทธาหลวงพ่อรวย และผมก็คิดว่าน่าจะมีผู้เก็งกำไรอยู่ด้วย… จากกระแสความนิยมที่มีมานาน อีกทั้งหลวงพ่อรวย เป็นพระเกจิ ชื่อดังในยุคปัจจุบันที่ได้รับความเคารพนับถืออย่างมากในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและใกล้เคียง รวมถึงทั่วประเทศ …และยิ่งมีการสร้างวัตถุมงคลออกมาปริมาณไม่มากในแต่ละรุ่น ยิ่งเป็นที่ต้องการของนักสะสมและผู้ที่ศรัทธาในหลวงพ่อ… และยิ่งความลำบากลำบนในการที่จะได้เป็นเจ้าของก็เหนื่อยและทรมานถึงขั้นสุดยอดเลยก็ว่าได้ มีเป็นลมล้มพับไปก็หลายราย … ยิ่งเป็นเหตุให้ราคาบูชาพุ่งสูงไปมากหลายเท่าตัว

ถ้าใครไม่อยากได้วัตถุมงคลราคาแพง ก็ลองมาบูชากันเองดูได้ครับ แล้วท่านอาจจะเข็ดไปเลยก็ได้ครับ…

พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก

พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก จัดขึ้น ณ พระอุโบสถ วัดตะโก พระนครศรีอยุธยา ในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2558 โดยมีหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย 2 พระเกจิ ที่มีผู้เคารพศรัทธามากได้เข้าร่วมในพิธีนี้ด้วย  ได้แก่ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก ยอดเกจิแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย และ หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้ ยอดเกจิแห่งลุ่มน้ำวังแดง(ป่าสัก)

คลิปวัตถุมงคล รุ่นรวยสมใจนึก หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก


https://youtu.be/wV_NV694acs


https://youtu.be/Y0TMHcxgoio

ช่องทางการติดตามเรื่องราว ภารกิจเที่ยววัด

ติดตามเรื่องราวผ่าน Facebook เพจได้ที่ www.facebook.com/faith108

หรือติดตามช่อง YouTube Channel ได้ที่ www.youtube.com/FaithThaiStory

ร่วมแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยววัดด้วยกัน ได้ที่ กลุ่มรวมพลคนชอบเที่ยววัด

 

ADVERTISEMENT